ผู้เขียน หัวข้อ: ทริปนี้ไม่มีหลง ท่องเที่ยว ชิราคาวาโกะ พร้อมแผนที่ ไปช่วงไหนดีมีคำตอบ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 08:24:47 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 677
    • ดูรายละเอียด

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่ในเมืองกิฟุและก็โทยามะ เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก โดดเด่นด้วยตึกแบบดั้งเดิมที่เรียกว่าGassho-zukuri สร้างด้วยสิ่งของธรรมชาติ ไม่ใช้ตะปูแม้กระทั้งตัวเดียว มีความเก่าแก่กว่า 300 ปี เป็นหมู่บ้านที่มีความสวยมากมายโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่หิมะตกโปรย

ชิราวาติดอยู่โกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมรดกโลก

ชิราวาติดอยู่โกะ เป็นเลิศในสถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศเป็นจริงเป็นจังตั้งมั่นจะมาเยี่ยม บรรยากาศของที่นี่มีความเป็นหมู่บ้านชาวไร่ชาวนาเก่าแก่ที่สงวนอาคารบ้านเรือนแบบเริ่มแรกอันเป็นมรดกของโลกเอาไว้ตั้งแต่ในอดีตจวบจนปัจจุบันนี้

ชื่อเรียกเต็มๆของหมู่บ้านที่นี้มีชื่อว่า กัสโชซึคุริโอกิมาฉิ ชิราคาวาโกะ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้เต็มไปเสน่ห์และก็กลิ่นความเริ่มแรกอยู่ โดยข้อดีของที่นี่ก็คือบ้านทรง กัสโซ ที่มีความชันถึง 60 องศาคล้ายกับการประนมมือเข้าหากัน ซึ่งสิ่งของในการสร้างบ้านนั้นล้วนเอามาจากธรรมชาติ ใช้ต้นหญ้าที่ปลุกในหมู่บ้านมามุมหลังคา ตัวบ้านจะไม่มีการตอกตะปูใดๆและบางข้างหลังก็แก่เป็นเวลานานกว่า 250 ปี และในตอนนี้ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ในหมู่บ้านด้วย

ซึ่งบรรยากาศความสวยงามในหมู่บ้านที่นี้นั้นถือเป็นความสวยระดับนานาชาติ ด้วยเหตุว่าตรงนี้จัดเป็นสถานที่เที่ยวแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่เป็นมรดกของโลก ทราบอย่างงี้แล้วต้องไม่พลาดที่จะแวะมาชม

และก็แม้ภายในหมู่บ้านแห่งนี้จะมิได้มีขนาดใหญ่โตนัก แต่ว่าในหมู่บ้านก็มีจุดที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง พวกเราจึงนำแผนที่เที่ยว ชิราคาวาโกะ มาฝากทุกคนให้ได้ไปเที่ยวแบบเจาะลึก

ท่องเที่ยวชิราคาวาโกะ ด้วยแผนที่เที่ยวฉบับภาษาไทย

สำหรับเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวในหมู่บ้านชิราคาวาโกะ มีจุดที่ไม่สมควรพลาดดูหลายแห่ง โดยพวกเราสามารถเบาๆเดินเที่ยวชมในหมู่บ้านได้ และก็หากต้องการให้การเดินทางดูหมู่บ้านนี้ง่ายขึ้นชี้แนะให้ดูแผนที่ภาษาไทยที่เราแจกให้ประกอบไปด้วย จะได้ไม่หลงทางกันนะจ๊ะ

จุดที่ไม่สมควรพลาดเมื่อมาชิราคาวาโกะ ก็นั้นมีหลายที่ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบ้านเก่าแก่ประจำหมู่บ้านอย่าง Wada House หรือ Kanda House ที่ถือว่าเป็นบ้านทรงกัสโซ่แบบโบราณที่รักษาเอาไว้ตราบจนเดี๋ยวนี้อันเป็นทรัพย์สินของชาติ พิพิธภัณฑสถานที่นำเสนอวิถีชีวิตการเป็นอยู่ของคนภายในหมู่บ้าน ศาลเจ้า ร้านอาหารอร่อยๆรวมไปถึงร้านขายของที่ระลึกแล้วก็ถ้าหากใครกันแน่วางแผนจะมานอนข้างในหมูบ้านแห่งนี้ เขาก็มีเกสต์เฮ้าส์เปิดให้เช่าด้วยเช่นเดียวกัน

อีกหนึ่งจุดที่ไม่สมควรพลาดเลยก็คือ จุดสำหรับเพื่อชมวิวที่จะสามารถเห็นหมู่บ้านนี้ได้ตั้งเมือง โดยการขึ้นจุดสำหรับชมวิวจำต้องรอบรถบัสที่จะนำพาเราไปชมกับทิวภาพที่สวยในมุมสูงของหมู่บ้านที่นี้ ในฤดูหนาวยามค่ำคืนหมู่บ้านที่นี้จะมีการเปิดไฟ (Light-up) เพิ่มความงามขึ้นด้วย

มาเที่ยวชิราคาวาโกะตอนไหนดีนะ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม)
ในฤดูนี้ บรรยากาศของชิราคาวาโกจะสวยหวานด้วยเหตุว่าต้นซากุระที่ปลูกภายในหมู่บ้านแห่งนี้จะบานสะพรั่งงามเป็นทัศนียภาพที่สวย มองดูไปทางไหนก็สดชื่น อากาศกำลังดีไม่หนาวหรือร้อนจนเหลือเกิน ได้สวมเสื้อหนาวงามๆพอเพียงอุ่นๆไม่ต้องหลายชั้น ใครที่มีเป้าหมายจะมาดูซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยฤดูนี้แหละที่เหมาะสมที่สุด

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์)
ช่วงฤดูหนาวนับว่าเป็นช่วงที่พีคที่สุดของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ เพราะในระยะนี้บรรยากาศในหมู่บ้านนี้ขาวมากไปด้วยหิมะเป็นทิวทัศน์ที่ไม่เหมือนกับฤดูอื่นอย่างสิ้นเชิงและก็งามยิ่งนัก ในระยะนี้จะมีการจัดงานเทศกาลสุดพิเศษอย่างการเปิดไฟ (Light-up) ในค่ำคืนตั้งแต่ห้าโมงเย็นเป็นต้นไป

โดยจะงานเทศกาล Light-up ของหมู่บ้านแห่งนี้จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลา 7 วันแค่นั้นซึ่งผู้คนจำนวนมากก็ตั้งมั่นจองบ้านพักในหมู่บ้านแห่งนี้เพื่องานเทศกาลนี้อย่างยิ่งจริงๆ สำหรับผู้ใดกันที่อยากมาดูชี้แนะว่าให้จองรถบัสรอบเย็นเข้ามาที่หมู่บ้านแห่งนี้ล่วงหน้า เพราะทางหมู่บ้านอนุญาตให้รถบัสที่มีสัญลักษณ์การเข้าชมงานจัดแสดงไฟเข้าชมงานอย่างแม่นยำเท่านั้นเนื่องจากในทุกปีมีผู้เข้าชมหนาแน่นมากมายๆ

หากอยากมาในระยะนี้การแต่งตัวต้องจัดเต็มนิดเดียวนะรองเท้า เสื้อหนาวต้องพร้อมเนื่องจากว่าภายในหมู่บ้านอากาศหนาวมากๆรวมทั้งมีหิมะตกหนัก

หน้าร้อน (มิถานายนถึงสิงหาคม)
ในระยะนี้บรรยากาศภายในหมู่บ้านจะเขียวชะอุ่ม พวกเราสามารถเดินเที่ยวในหมู่บ้านนี้สบายๆลักษณะเด่นของฤดูกาลนี้เป็นจะมีกิจกรรมการฉีดน้ำไปบนหลังคาบ้านเพื่อเพิ่มความเย็นให้ตัวบ้าน เหตุเพราะบ้านทรงกัสโซที่ทำจากวัสดุธรรมชาตินั้นติดไฟง่าย พวกเราจะได้เห็นบรรยากาศงามๆอีกแบบของหมู่บ้านแห่งนี้

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน)
ฤดูใบไม่ร่วงเป็นช่วงเวลาที่พืชพันธุ์ข้างในหมู่บ้านที่นี้เปลี่ยนสีสันจากเขียวชะอุ่มเป็นสีเหลืองสีส้ม สีแดง ดูแปลกตา สวยไปอีกในลัษณะหนึ่ง อากาศในระยะนี้เย็นสบาย เหมาะสมจะมาท่องเที่ยวชมถ่ายรูปเก็บภาพความซาบซึ้งที่ไม่มีใครเหมือน

การเดินทางสู่ชิราคาวาโกะ
ท่าอากาศยานที่สะดวกที่สุดสำหรับเพื่อการเดินทางสู่ชิราคาวาโกะเป็นท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ (chubu centrair international airport) การเดินทางไปชิราคาวาโกะจากท่าอากาศยานชูบุเซ็นแทรร์นั้น เริ่มด้วยการเดินทางจากท่าอากาศยานไปที่สถานีที่นาโกย่าโดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีซึ่งถือว่าสบายแล้วก็รวดเร็วทันใจมากมายๆซึ่งที่ท่าอากาศยานชูบุเซ็นแทรร์นั้นมีเที่ยวบินตรงจากไทยถึงวันละ 4 เที่ยว ทำให้เดินทางจากไทยมาได้ง่ายอย่างเดียวกัน

ซึ่งด้านในสนามบินนั้นมีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบครันแก่นักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช๊อปปิ้ง ห้องอาหาร เซนโต (ห้องอาบน้ำขนาดใหญ่) ที่พัก สามารถอ่านถึงที่เหมาะบทความเสนอแนะสนามบินของ Chill Chill Japan

สำหรับข้อมูลร้านรวงและก็บริการ เครื่องอำนวยความสะดวกในท่าอากาศยานสามารถวิเคราะห์ถึงที่กะไว้ และติดตามข้อมูลอัพเดทที่น่าดึงดูดที่เพจ Chill Chill Japan

สำหรับการเดินทางจากท่าอากาศยานนานาประเทศชูบุเซนแทร์ไปชิราคาวาโกะนั้นทำเป็นหลายแนวทาง โดยมี 4 แนวทางที่เยี่ยมที่สุดตามภาพข้างบน

สำหรับในการเดินทางแบบที่ 1 เป็นการเดินทางตรงจากท้องนาโกย่าสู่ชิราคาวาโกะเป็นแนวทางที่ราคาถูก และก็รวดเร็วทันใจที่สุด

แม้กระนั้นวิธีที่ชี้แนะมากที่สุดเป็น Route (ตามวิธีที่ 2 หรือ 3) เดินทางจากสนามบินจุบุเซ็นแทรร์ มาแวะที่ทาคายาม่า ก่อนจะไปต่อที่ชิราคาวาโกะ เนื่องมาจากการเดินทางจากท่าอากาศยานตรงไปยังชิราคาวาโกะเลยนั้นใช้เวลาราว 3-4 ชั่วโมง ซึ่งอาจจะเป็นผลให้มีเวลาสำหรับในการท่องเที่ยวชิราคาวาโกะน้อยลง อีกทั้งที่ชิราคาวาโกะยังมีที่พักให้สำหรับนักท่องเที่ยวน้อยกว่าทาคายาม่า

การแวะท่องเที่ยวทาคายาม่าจึงจะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักเดินทางมากยิ่งกว่า เมืองทาคายาม่าเองก็มีที่เที่ยวที่น่าดึงดูดเยอะมาก ถ้าหากเดินทางจากสนามบินเซ็นแทรร์แล้วแวะมาท่องเที่ยวทาคายาม่าก่อนไปชิราคาวาโกะ พวกเราก็จะได้เที่ยวดูบรรยากาศที่สวยของทาคายาม่าด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://2017tvdy.com

ขอบคุณบทความจาก : http://2017tvdy.com/blackrain79-poker-คาสิโนออนไลน์-tips-fold-when-they-fight-back/

Tags : http://2017tvdy.com,2017tvdy.com